Những điều cần biết về Low kick (đòn đá thấp) trong Muay Thái

Những điều cần biết về Low kick (đòn đá thấp) trong Muay Thái
Ngày đăng: 23/08/2020 08:51 PM

  Đá thấp trong Muay Thái mang lại một hiệu quả bất ngờ. Giống như chặt một cái cây, người ta chặt từ phần gốc, thì Muay Thái cũng tương tự, muốn làm đối thủ bị suy yếu đi đáng kể, hãy lấy đi sức mạnh từ đôi chân của họ.

  Những đòn Low Kick chính xác, hiệu quả không chỉ lấy đi khả năng di chuyển tốt trên võ đài của đối phương, mà còn loại bỏ được sức mạnh trong những đòn tấn công của họ, lấy đi cả sự cân bằng, sự tự tin trong cuộc chiến và nhiều thứ khác nữa.


  Đòn Low Kick chính xác, hiệu quả không chỉ lấy đi khả năng di chuyển tốt trên võ đài của đối phương, mà còn loại bỏ được sức mạnh trong những đòn tấn công của họ.

  Mặc dù, những cú đá thấp là đòn đánh ghi điểm không đáng kể, nhưng nó lại là đòn hiệu quả cho cả việc tấn công lẫn gây nhiễu cho đối phương.

  Vũ khí lợi hại cho việc thiết lập chuỗi đòn tấn công

  Nguyên tắc chung của đòn đá thấp là chúng không được thực hiện đơn lẻ một mình, càng không được sử dụng làm đòn tấn công đầu tiên. Nhất thiết nó phải được thiết lập theo một chuỗi các đòn tấn công, nhằm tránh sự kiểm soát hoặc sự “bắt bài” từ đối phương.

  Sử dụng chiêu thức “dương Đông kích Tây”, tấn công phần trên, gây mất tập trung phần dưới và lúc ấy là cơ hội để thực hiện đòn Low kick mang lại hiệu quả nhất.


  Sử dụng chiêu thức “dương Đông kích Tây” để ra đòn low kick.
  Là vũ khí gây nhiễu để tấn công hiệu quả

  Tương tự như việc ra các đòn tấn công ở phần trên để dẫn dụ đối phương mất tập trung cho đòn đá thấp hiệu quả. Thì giờ đây, với nhiệm vụ được hoán đổi, Low Kick có nhiệm vụ tấn công gây nhiễu, tạo sự thiếu phòng thủ ở thân trên của đối phương và bất ngờ tấn công vào sơ hở mà đối phương đã dành cho mình.

  Cả hai trường hợp trên, với một võ sĩ Muay Thái “già đài” sẽ đủ bản lĩnh và tự tin để đưa đối thủ vào cái bẫy của mình.

  Thực hiện cú đá thấp vào đầu gối trong

   

  Theo lý thuyết, khu vực đầu gối trong là nơi dành cho nhóm cơ mềm và rất mỏng (nhóm cơ trung gian của cơ đùi và bắp chân), ngoài ra đây còn là vị trí của dây chằng (tài sản vô giá của đôi chân). Cho nên, một cú đá thấp chính xác vào đầu gối trong có thể làm cho đối thủ chậm đi rất nhiều, hạn chế được khả năng di chuyển và khả năng tấn công đáng kể của đối thủ.

  Low kick hiệu quả với những đối thủ càn quét

  Khi đối mặt với một đối thủ luôn tiến về phía trước, dồn ép và càn quét bạn thì một đòn đá thấp vào cẳng chân, hoặc mắt cá chân sẽ làm đối phương chậm nhịp, có khi té ngã.


  Đòn low kick có thể sử dụng cả trong tình huống phản công.
  Bởi khi di chuyển về phía trước, đối thủ hầu như đã dồn tất cả trọng tâm của cơ thể lên hết đôi chân, chỉ cần một cú đá thấp bất ngờ sẽ khiến họ mất thăng bằng, thế là cơ hội ra đòn đã đến.

  Để thực hiện được đòn Low kick hiệu quả, đòi hỏi người võ sĩ Muay Thái phải chăm chỉ tập luyện, trau dồi thêm các kỹ năng khác của Muay Thái. Đồng thời, người võ sĩ ấy phải đủ tự tin, thông minh và đủ bản lĩnh cho những pha ra đòn dứt khoác.

  Zalo
  Hotline