Mách bạn 3 cách hạ nhiệt sau buổi tập Muay

Mách bạn 3 cách hạ nhiệt sau buổi tập Muay
Ngày đăng: 23/08/2020 08:47 PM

  Khi giờ tập kết thúc, bạn vừa hoàn thành bài giáo án tập luyện của Huấn luyện viên đã đề ra và bạn đang thở dồn dập vì mệt mõi. Nhưng đừng quên dành chút thời gian để cơ thể bạn hạ nhiệt sau giờ học Muay Thái căng thẳng và biết thưởng cho cơ thể bạn những giây phút thư giãn, sau khi nó đã làm việc hết công suất.

  Trước khi nghỉ ngơi, bạn cần nỗ lực để đưa cơ thể về trạng thái nhiệt độ bình thường, nên nhớ điều đó rất quan trọng và cơ thể bạn sẽ rất cảm kích về điều đó. Sau đây, xin mách bạn 3 cách tốt nhất để hạ nhiệt cơ thể sau mỗi buổi rèn luyện Muay Thái ướt đẫm mồ hôi.

  1.Đi bộ

  Mách bạn 3 cách hạ nhiệt sau buổi tập Muay
  Đi bộ là một trong những cách tốt nhất để hạ nhiệt sau buổi tập.

  Thông thường khi chúng ta tham gia vào một buổi tập luyện Muay Thái với cường độ cao, lúc đấy chúng ta đã cố tình đẩy bản thân đến những hạn mức giới hạn tối đa. Điều này khiến cho nhịp tim tăng lên lên đáng kể so với mức bình thường, minh chứng vận động viên sau khi tập luyện ở cường độ cao, kiểm tra nhịp tim có thể lên đến 150 nhịp/ phút. Điều đó quá khác biệt với nhịp tim của họ trước khi vận động : chỉ khoảng 50 – 80 nhịp/ phút.

  Cho nên, điều quan trọng cần làm ngay sau đó là hạ nhiệt cơ thể và đưa tuần hoàn tim mạch vào trạng thái bình thường. Thực hiện đi bộ 5 – 10 phút là một trong những cách hạ nhiệt đơn giản và hiệu quả. 
  Bạn có biết, đi bộ sau khi tập luyện cho phép máu lưu thông trên khắp cơ thể, cung cấp lượng oxy lành mạnh cho cơ bắp, giúp hạn chế được những cơn đau nhức và cứng cơ.

  2.Căng cơ, ép dẻo

  Mách bạn 3 cách hạ nhiệt sau buổi tập Muay

  Sau buổi tập Muay Thái, vài động tác căng cơ, ép dẻo giúp cho cơ bắp trở nên linh hoạt và tăng hiệu suất làm việc hơn. Đồng thời, đây là biện pháp giúp ngăn chặn những cơn co thắt cơ bắp hoặc chuột rút sau khi tập luyện ở cường độ cao.

  Trong quá trình tập luyện nghiêm ngặt, cơ thể sản sinh và tích lũy những chất thải là điều đương nhiên, chẳng hạn như tích tụ axit lactic trong khớp. Lúc này, để thư giãn các khớp và giải phóng căng thẳng cho cơ bắp, bạn thực hiện vài động tác căng cơ, ép dẻo để máu và oxy lưu thông khắp cơ thể.
  Bên cạnh đó, nhiệt độ cơ thể của bạn cũng sẽ được hạ xuống đáng kể.

  3.Uống nhiều nước

  Nếu bạn đã từng đến phòng tập để luyện Muay Thái, bạn sẽ biết công việc ấy mất rất nhiều mồ hôi. Hầu như, mỗi động tác bạn thực hành trong môn võ này đều lấy đi nước từ cơ thể bạn. Và cơ thể chúng ta 75% là nước, vì vậy hãy đảm bảo bạn bổ sung kịp thời lượng nước đã mất đi trong buổi tập.
  Việc cung cấp nước cho cơ thể kịp thời, giúp bạn đỡ mệt mõi hơn và cơ thể đủ nước, đủ oxy nó sẽ hoạt động đúng công suất thật sự của nó. Hãy nhớ, uống nước cả trong và sau thời gian luyện tập.

  Zalo
  Hotline